SỨC ĐỀ KHÁNG, SỰ THÍCH NGHI

Một điển hình là sức đề kháng, sự thích nghi của các loại ống cấp và phân phối nước - Tương lai sử dụng lâu bền của một công trình xây dựng, phần nào đó, luôn phụ thuộc vào tiện nghi cấp phân phối nước sinh hoạt tối cần thiết này.

1- ỐNG GANG:

Ống gang, hoặc ống CI, được sử dụng rộng rãi để phân phối nước vì ít tốn kém hơn, chống ăn mòn và bền lâu. Ống CI được sản xuất chủ yếu bằng bốn kỹ thuật sau.

a- Đúc theo chiều ngang

b- Đúc thẳng đứng

c- Đúc ly tâm

d- Đúc ly tâm trong khuôn làm mát bằng nước.

Việc sử dụng các ống CI đúc theo chiều ngang hiện đã lỗi thời khá nhiều, đó là lý do tại sao ngày nay chúng không thường xuyên được sản xuất. Ống đúc ly tâm được sử dụng rộng rãi nhất vì chúng có cấu trúc dày đặc hơn và độ dày đồng đều. Nói chung, ống CI dài từ 3-6 m, rất nặng, và cần cẩn thận để tránh làm hỏng khi vận chuyển và tạo kết nối.

2- ỐNG THÉP:

Ống thép được sử dụng trong các trường hợp đường ống dẫn nước có áp suất rất cao (Hơn 7 kg / cm2) và yêu cầu đường kính lớn. Ống thép độ bền lớn hơn và trọng lượng ít hơn so với ống CI, tuy nhiên cần lưu ý đến điều kiện sử dụng ở các vùng có khí hậu đối kháng.

3- ỐNG SẮT MẠ KẼM:

Ống mạ kẽm còn được gọi là ống GI, là loại ống thép thời trang có lớp phủ kẽm. Ống GI hầu hết được sử dụng để cấp nước và hỗ trợ kết nối.

4- ỐNG ĐỒNG

Ống đồng được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết lập cung cấp nước nóng. Một số tính năng của các đường ống đồng như sau: (i) Ống đồng có độ bền kéo cao. (ii) Ống đồng có thể được uốn cong một cách dễ dàng. (iii) Ống đồng dùng được trong các bức tường mỏng.

Ống đồng đôi khi được mạ chromium để tăng vẻ ngoài và phù hợp với các phụ kiện cấp nước chromium.

5. Ống polythene

Ống polythene và PVC được sử dụng ngày càng phổ biến để cấp nước lạnh bên trong và các tác vụ khác bên ngoài. Loại ống này nhẹ, rẻ hơn, chống ăn mòn, và không cần ren để thực hiện bất kỳ kết nối nào.

Ngoài 5 loại ống trên, còn có các loại ống khác thường được sử dụng để phân phối nước như ống xi măng amiăng (AC), ống bê tông cốt thép (RCC), ống bê tông cốt thép dự ứng suất (PSC), v.v ... Chọn lựa loại ống nào cho hệ thống cung cấp nước tùy thuộc tiêu chí thiết kế, vật liệu có sẵn, chi phí và các thuộc tính so sánh khác.

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good
028-38 640 640