9 bước sửa chữa vết nứt bê tông và kỹ thuật tiêm epoxy

Các vết nứt bê tông được sửa chữa bằng kỹ thuật và phương pháp khác nhau, điển hình như phun epoxy tùy thuộc vào độ rộng, dài và / hoặc sâu của vết nứt. Hầu hết các vết nứt bê tông liên quan đến co ngót nhiệt, vị trí nối sai, các điều kiện ứng suất tải trọng và các chuyển động do yếu tố bên ngoài gây ra. Một số sửa chữa nhẹ hoàn thành bằng cách sử dụng epoxy bôi trực tiếp vào vết nứt. Quy trình này khác nhau và thay đổi tùy thuộc vào vị trí vết nứt và vết nứt là ngang hay dọc – các bước sửa chữa phổ biến nhất như sau:

1- Bắt đầu với cài đặt phun áp suất thấp và tăng áp suất khi cần.

2- Các vết nứt lớn hơn đòi hỏi áp lực phun epoxy nhiều hơn.

3- Khi trám các vết nứt rộng, hãy đợi một thời gian để đảm bảo rằng epoxy lấp đầy vết nứt bê tông.

4- Loại bỏ các vết nối bằng cách sử dụng một cái đục hoặc cái cạp. Bạn cũng có thể sử dụng súng nhiệt để loại bỏ lớp keo epoxy.

5- Chú ý đến dòng chảy ngược của epoxy vì đó có thể do các mảnh vỡ làm chặn lại dòng chảy epoxy hoặc có lẽ vết nứt không liên tục.

6- Nếu có chỗ rò rỉ ở miếng đệm phía trên, hãy dùng bút màu để bịt vừa khít. Điều này chỉ được khuyến khích khi nó là một rò rỉ nhỏ và ngắn.

7- Bảo dưỡng ít nhất 48 giờ để đảm bảo vết nứt bê tông được bịt kín.

8- Khi vết nứt quá rộng, phương pháp tiêm phun có thể không thích hợp. Khi đó sử dụng bộ crack.

9- Đối với các vết nứt hẹp, bôi một hạt caulk vào mặt của vết nứt bê tông ít nhất 3.2mm tính từ mép của vết nứt, theo đó giảm thiểu epoxy chảy dôi ra.

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good
028-38 640 640